TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN THẠCH HÀ SAU MỘT NĂM HỌC NHÌN LẠI

Năm học 2017 - 2018 đã khép lại, Trường Tiểu học thị trấn Thạch Hà đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành; nâng cao năng lực quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát triển năng lực người học, đa dạng hóa các hình thức gắn dạy học lý thuyết với thực hành, tăng cường hoạt động trải nghiệm, vận dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống của học sinh.

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã làm chuyển biến nhận thức trong tất cả CB, GV, NV, HS, PH, làm cho mỗi người có trách nhiệm và hành động đúng hơn công việc của mình trong sự nghiệp giáo dục .

Nhìn lại một năm qua, mặc dù cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn, mọi hoạt động vẫn diễn ra tại hai điểm trường, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà, sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo địa phương, sự điều hành, quản lý sáng tạo của BGH nhà trường, sự tận tụy tâm của đội ngũ thầy cô giáo và sự phối kết hợp đồng thuận của quý vị phụ huynh nên chất lượng dạy học và giáo dục của nhà trường luôn nổi bật là điểm sáng của ngành giáo dục ĐT huyện Thạch Hà.

fb_img_1491894212658_400_01

Nâng cao chất lượng giảng dạy là một tiêu chí thi đua được ban giám hiệu đặc biệt quan tâm, là chỉ số quan trọng nhất để đánh giá năng lực của mỗi giáo viên. Để nâng cao chất lượng, trong quá trình giảng dạy, GV đã chú trọng áp dụng một số thành tố tích cực của mô hình trường học mới, vận dụng các phương pháp dạy học tích cực và kỹ thuật dạy học vào từng tiết dạy trên lớp để giúp học sinh hiểu sâu hơn nội dung bài học. Việc vận dụng phương pháp, kỷ thuật dạy học gắn chặt với các hình thức tổ chức dạy học. Tuỳ theo mục tiêu, nội dung, đối tượng và điều kiện cụ thể để vận dụng những hình thức tổ chức thích hợp như: học cá nhân, học nhóm; học trong lớp, học ở ngoài lớp...

Hàng tháng, BGH  dự giờ, khảo sát kiến thức kĩ năng của các lớp để nắm bắt việc học tập của học sinh và chất lượng giảng dạy của mỗi giáo viên, từ đó hỗ trợ tư vấn một cách kịp thời.

1_400_03
14938131_557150781138726_2854388763168815907_n_400
dsc00214_400_01

Ngoài việc linh hoạt vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn cùng nhau trao đổi, tìm địa chỉ các bài trong chương trình chuyển thành tiết dạy trải nghiệm sáng tạo để giúp học sinh tìm hiểu kiến thức bài học từ những trải nghiệm thực tế của các em.

20180410_074502_400

29495774_777773552409780_944322409099774370_n_400

Chỉ đổi mới phương pháp và hình thức dạy học các môn học thôi chưa đủ. Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường đã tăng cường tổ chức cho học sinh các hoạt động giáo dục, hoạt động ngoài giờ lên lớp để giáo dục phẩm chất và năng lực, kĩ năng sống cho các em. Hàng tháng, ngoài việc tổ chức các hoạt động NGLL theo chủ đề chủ điểm, các khối lớp linh hoạt, sáng tạo bằng những hoạt động giáo dục thiết thực, gần gũi nhằm rèn các kĩ năng cần thiết cho các em góp phần hình thành các năng lực tự phục vụ cho mỗi học sinh.

cu_lc_b_ting_anh_400
8_400
11_400

Năm học này, nhà trường đã tổ chức thành công hoạt động thư viện. Đó là những tiết đọc, những tiết kể chuyện, những giờ đọc sách tại thư viện,….  Nhà trường đã sáng tạo tổ chức các buổi chia sẻ sách trong giờ chào cờ, trước các buổi học; tổ chức Giao lưu chia sẻ cuốn sách hay; Ngày hội đọc sách gia đình; Hội thi Kể chuyện theo sách,… Phong trào đọc sách thư viện đã trở thành hoạt động thường xuyên, đồng thời giáo dục các em thói quen đọc sách, ghi chép lại những điều tâm đắc, rút ra bài học cho bản thân, trân trọng gìn giữ và bảo vệ sách.

2_400_03

6_400_01
12_400

Một năm học qua đi, dẫu nhiều khó khăn nhưng bằng sự phối hợp đồng thuận của các thành viên, nhà trưởng đã gặt hái những thành tích đáng tự hào. Năm học đã kết thúc nhưng những tiết dạy tâm đắc, những hoạt động giáo dục bổ ích, những cuộc giao lưu để lại dấu ấn, những cuộc thi đã giành vinh quang,… tất cả ta luôn trân trọng để tiếpthêm động lực cho một năm học mới 2018 – 2019./.

Năm 2021 : 821