A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà năm học 2017 - 2018

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày mùa thu lịch sử, cờ hoa rực rỡ như ngày hội của tuổi thơ, vào chiều ngày 05/10, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà đã tiến hành Đại hội năm học 2017 - 2018 nhằm tổng kết đánh giá kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017; xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm học mới và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội để điều hành công tác Đội năm học 2017 – 2018. Đến dự có đại diện Hội Đồng đội huyện, Đoàn thanh niên và Hội Đồng đội Thị trấn Thạch Hà cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và hơn 300 bạn đội viên trong nhà trường.
 

Nghi lễ chào cờ

Đại hội Liên đội  năm học 2017 - 2018 với mục đích tạo môi trường cho đội viên và tập thể Liên đội thực hiện quyền, trách nhiệm của mình, đồng thời đề ra mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho bản thân trong năm học mới, tạo không khí thi đua sôi nổi của Liên đội ngay từ đầu năm học.

Văn nghệ chào mừng Đại hội Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà

Năm học vừa qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, giữ vững là Liên đội mạnh cấp tỉnh, được Trung ương Đoàn tặng bằng khen. Nhiều hoạt động hay, mô hình hiệu quả được Hội đồng đội các cấp đánh giá cao. Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nói chuyện truyền thống, thi đua giờ dạy tốt và giờ học tốt chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, của địa phương...Tất cả những thành tích xuất sắc đó được Liên đội thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa dân ca Nghệ Tĩnh rất phong phú, sinh động, hấp dẫn, dễ hiểu, toát lên nét riêng của Liên đội nhà trường.

Báo cáo tổng kết công tác Đội năm học 2016 – 2017 được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa dân ca Nghệ Tĩnh 

Đặc biệt, tại đại hội, các em được thể hiện sự mạnh dạn, tự tin và  kỹ năng giao tiếp khi tham gia đóng góp 5 tham luận hết sức sáng tạo với 5 tiểu phẩm tuyên truyền vô cùng ý nghĩa, bổ ích như: Tiểu phẩm "Chúng em với an toàn giao thông" đến từ Chi đội Kơ-Pa-Kơ-Long; tiểu phẩm "Nuôi heo tiết kiệm vui cùng bạn nghèo Tết Trung thu" của Chi đội Lê Văn Tám; tiểu phẩm "Thiếu nhi với vấn đề bảo vệ nguồn nước" được thể hiện bằng các bức tranh và sản phẩm thời trang do các bạn đến từ Chi đội Nguyễn Thị Minh Khai tự vẻ, tự thiết kế; tiểu phẩm "Con muốn đi học" của Chi đội Lý Tự Trọng và tiểu phẩm "Có nên ăn quà vặt ở trường" của Chi đội Tô Vĩnh Diện.

Các tham luận được thể hiện sáng tạo bằng các tiểu phẩm ý nghĩa, bổ ích

Cũng trong đại hội, từng đại biểu được thể hiện tính dân chủ cao qua lá phiếu của mình. Với sự lựa chọn và tín nhiệm của các đội viên trong Liên đội, đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chỉ huy Liên đội năm học 2017 - 2018 gồm 12 em là những đội viên ưu tú, có đủ năng lực học tập, phẩm chất tốt, yêu thích công tác Đội, cùng chung ý chí phấn đấu đưa phong trào hoạt động Đội của nhà trường ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm học.

Nhiều nội dung quan trọng khác như Lễ duyệt đội, Lễ diễu hành, đón nhận chủ đề năm học...xen kẻ là các tiết mục văn nghệ, trò chơi vui nhộn

Đại hội Liên đội cũng là nơi để các em trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy phong trào học tập theo 5 điều Bác Hồ dạy, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người đội viên, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng Đội vững mạnh, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển thiếu nhi trong nhà trường./.

Dưới đây là một số hình ảnh trong đại hội:

Tác giả: Khắc Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 05 : 67
Tháng trước : 151
Năm 2021 : 821
Năm trước : 8.772
Tổng số : 9.593